travel-trend-2021

Với năm 2020 có lẽ là năm du lịch bị tạm dừng nhưng hầu hết chúng ta đều không thể chờ đợi. Bởi những cuộc phiêu lưu nghỉ dưỡng mà năm 2021 sẽ mang lại. Cùng tìm hiểu các xu hướng du lịch được mong chờ trong năm này nhé !

 

9 xu hướng du lịch cho năm 2021 - Tổng cục Du lịch
7 Xu Hướng Du Lịch Mới Nhất Trong Năm 2021

 

1. Du lịch lang thang (Wandermust)

Đây là những xu hướng du lịch lớn nhất cần chú ý trong năm 2021 và trong tương lai. Nếu bạn có quá nhiều thời gian ở nhà sẽ khiến chúng ta thèm muốn thế giới bên ngoài hơn bao giờ hết. Và trước đây du lịch có lẽ được coi là xa xỉ đối với một số người. Nhưng giờ đây nó trở thành một nhu cầu cần thiết.

Hai phần ba (69%) khách du lịch nói với Booking.com rằng họ sẽ đánh giá cao những điều đơn giản vào năm 2021. Chẳng hạn như dành thời gian ở ngoài trời hoặc với gia đình. Trong khi hơn một nửa (56%) cho biết họ sẽ tìm kiếm các điểm đến kỳ nghỉ ở nông thôn và xa xôi hơn. Các chuyến du lịch nhóm nhiều thế hệ cũng được dự báo sẽ trở thành một xu hướng du lịch lớn vào năm 2021. Khi mọi người bù đắp tất cả thời gian đã mất cho gia đình vào năm 2020.

 

2. Du lịch bền vững (Sustainable Travel)

Tính bền vững được cho là hàng đầu của xu hướng du lịch cho năm 2021. Khi chúng ta hướng sự chú ý đến cách chúng ta đi du lịch, thay vì chỉ nơi chúng ta đi du lịch. Du lịch bền vững sẽ được lập kế hoạch cẩn thận ngay từ lúc bắt đầu. Để mang lại những lợi ích cho cộng đồng địa phương, bảo vệ nguồn lợi tự nhiên, tôn trọng văn hóa và cả cộng đồng địa phương. Vậy nên, Sustainable Travel có ba hợp phần chính, đó là: Thân thiện với môi trường, gần gũi về xã hội và văn hóa và tạo ra kinh tế.

 

3. Du lịch chăm sóc sức khỏe toàn diện (360 Degree Wellness)

 

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe thời đại mới - Crystal Holidays
Du lịch chăm sóc sức khỏe toàn diện (360 Degree Wellness)

Đại dịch đã buộc chúng ta phải suy nghĩ về sức khỏe và khả năng miễn dịch của mình hơn bao giờ hết. Điều này được phản ánh trong các liệu pháp chăm sóc sức khỏe mà các khách sạn hiện đang cung cấp. Du khách hạng sang thường lựa chọn các kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe. Các biện pháp tăng cường miễn dịch, giải độc, rèn luyện sức khỏe tại nhà và dinh dưỡng. Để duy trì sức khỏe – được các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ưu tiên hàng đầu.

 

4. Công nghệ du lịch

Đổi mới công nghệ được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại niềm tin của khách du lịch vào năm 2021. Chính điều này sẽ xảy ra theo nhiều cách khác nhau. Ngoài công nghệ mới nhất để giữ cho chúng tôi Covid-19 an toàn, khách du lịch cho biết họ muốn có nhiều lựa chọn khác biệt về mặt xã hội trong khách sạn. Chẳng hạn như bàn làm thủ tục không tiếp xúc.

Một cuộc khảo sát trên 20.000 người trên 28 quốc gia của Booking.com. Cho thấy hơn một nửa (53%) khách du lịch cũng muốn các lựa chọn công nghệ. Ddể phục vụ cho nhu cầu đặt chỗ vào phút cuối tại nhà hàng và các trải nghiệm khác. Bên cạnh đó, gần một phần tư (21%) muốn có nhiều máy tự phục vụ hơn. Thay vì bàn bán vé để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhân viên du lịch.

 

5. Du lịch có trách nhiệm (Responsible Tourism)

Du lịch có trách nhiệm là một cách tiếp cận để quản lý, tiến hành du lịch nhưng không phải là một điểm đến. Mục đích của Responsible Tourism là đến một nơi tốt hơn cho mọi người đến tham quan và ở lại.

 

Responsible Tourism- Du lịch có trách nhiệm và những thông tin có thể bạn chưa biết
Du lịch có trách nhiệm (Responsible Tourism)

Một điều tốt nữa sẽ ra mắt vào năm 2020 là ý thức của khách du lịch ngày càng cao hơn. Khi họ muốn trao lại thứ gì đó cho cộng đồng mà họ đến thăm. Điển hình như các chuyến đi dựa trên hoạt động đến tình nguyện, hỗ trợ địa phương. Một phần nào đó muốn đến để tham quan và du lịch.

 

6. WFH (Work From Hotel)

Nói cách khác WFH chính là hình thức làm việc tại nhà hoặc tại các địa điểm khác ngoài văn phòng, công ty, doanh nghiệp. Ví dụ như một khách sạn, một khu resort,… Hình thức làm việc này xuất hiện từ rất lâu về trước và được áp dụng cho một số ngành nghề. Đòi hỏi công việc không yêu cầu người lao động làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp. Lý do chính khiến WFH nổi lên là vì dịch Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh chóng. Điều này khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải cho nhân viên của mình nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà.

 

7. Du lịch kết hợp làm việc (Workation)

Từ khóa “Workation” đang lên ngôi trong ngành du lịch toàn cầu sau Covid-19. khi sức khỏe và an toàn được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Hình thức mới mẻ này nhận được sự hưởng ứng từ dân công sở trên toàn thế giới. Sau đó đã lan rộng ra tại Việt Nam và được nhiều người thích thú. Làm việc từ xa kết hợp du lịch dự đoán sẽ trở thành một xu hướng dài hạn trong tương lai.

 

Du lịch kết hợp làm việc (Workation)

Theo nghiên cứu khảo sát của Booking.com về dự đoán tương lai du lịch của du khách Việt Nam, cho biết 52% cân nhắc đặt chỗ nghỉ. Mà nơi đó có thể làm việc thay vì ở nhà hoặc ở văn phòng, 57% không ngại đi cách ly nếu có cơ hội được làm việc từ xa. Ngoài ra, có 58% sẽ tận dụng cơ hội này để kéo dài các chuyến công tác của họ. Nhiều người sẽ thêm thời gian từ 1 đến 2 tuần vào kỳ nghỉ của mình để làm việc. Mặc dù làm việc tại nhà có nhiều thuận tiện nhưng rất nhiều người cân nhắc việc đặt một chỗ nghỉ dưỡng nào đó để “đổi gió” và thư giãn.

Đọc thêm bài viết Workation tại: https://dechiuhotel.com/workation-dechiu-hotel/

Có thể thấy rằng, dịch COVID-19 đã khiến cho xu hướng du lịch 2021 một phần nào đó thay đổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người cập nhật những xu hướng du lịch mới nhất. Cảm ơn đã đọc.